Home » Hỏi Đáp » Lỡ có thai trong thời kỳ tiêm phòng viêm gan B?

Lỡ có thai trong thời kỳ tiêm phòng viêm gan B?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Em đã tiêm phòng viêm gan B đươc 2 mũi, trong thời gian chờ tiêm mũi thứ 3 em đã mang thai.  Xin hỏi như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? và mũi thứ 3 em có nên tiêm tiếp không? và nên tiêm vào thời điểm nào là thích hợp?

Trả lời:

Em có nói là đã tiêm phòng viêm gan B đươc 2 mũi, trong thời gian chờ tiêm mũi thứ 3 em đã mang thai. Vậy vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Đối với các vacxin sống (quai bị – sởi – rubella, thủy đậu, cúm) cần tiêm trước khi mang thai 1 tháng. Vacxin ngừa viêm gan siêu vi B không phải là vacxin sống, không gây nguy hiểm cho mẹ và thai.

Đối với viêm gan siêu vi B (gồm 3 mũi tiêm), hiệu quả bảo vệ tối đa là 3 tháng sau mũi tiêm cuối cùng. Nhưng nếu em có thai trong thời gian đang chích ngừa cũng không ảnh hưởng gì, em có thể chích tiếp hoặc đợi sau khi sinh tiêm mũi nhắc lại.

Vậy là em yên tâm rồi rồi nhé. BS xin chúc sức khỏe cả hai mẹ con em.

Thân mến!

Theo Alobacsi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>