Home » Bệnh Gan Khác » Gan Nhiễm Mỡ

Gan Nhiễm Mỡ

Những đe dọa tiềm ẩn của bệnh gan nhiễm mỡ

nhung-de-doa-tiem-an-cua-benh-gan-nhiem-mo-1

Gan nhiễm mỡ hay còn gọi là gan thoái hóa mỡ. Đây là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan, bình thường mỡ trong gan chỉ chiếm từ 3% đến 5% .Nhưng khi con số này trên 5% thì đây là lúc cơ thể có những báo động cần lưu ý. Khi gan bị nhiễm mỡ lượng photpho lipid hợp ... Read More »

Đau bụng – dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ

Đau bụng – dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ

Đau là một tín hiệu cho thấy có điều bất ổn trong cơ thể bạn. Đau vùng bụng, hạ sườn phải có thể bạn đã mắc bệnh gan nào đó. Nếu bạn uống nhiều rượu hoặc béo phì thì nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ là rất cao. Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ Có rất nhiều nguyên nhân ... Read More »

Gan nhiễm mỡ có gây ra tử vong?

Hầu hết mọi người đều cho rằng gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì có thể gây nguy hiểm cho người bệnh. Vậy gan nhiễm mỡ có gây tử vong? Gan nhiễm mỡ là tình trạng gan bị mỡ hóa do nhiều nguyên nhân gây ra như béo phì, ngộ độc, suy ... Read More »

Cách phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ

Phần lớn các trường hợp bị gan nhiễm mỡ không có triệu chứng, người bệnh thường phát hiện bệnh thông qua việc thăm khám sức khỏe hoặc một vài người có những biểu hiện bất thường. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ? Các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã sẽ giải ... Read More »

Phương pháp chính điều trị gan nhiễm mỡ

Phương pháp chính điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay bên cạnh tiểu đường và cao huyết áp. Điều trị gan nhiễm mỡ cần phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh để có phác đồ thích hợp với người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ Các nguyên nhân chính gây ra gan ... Read More »

Gan nhiễm mỡ do rượu là bệnh gì?

gan-nhiem-mo-do-ruou-la-benh-gi-3

Khi uống rượu có thể mắc phải rất nhiều bệnh gan trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: xơ gan do rượu, ung thư gan do rượu… Và theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, gan nhiễm mỡ do rượu là giai đoạn đầu của các tình trạng này. Rượu gây ra tình trạng thâm ... Read More »

Tiểu đường cũng gây ra gan nhiễm mỡ

tieu-duong-cung-gay-ra-gan-nhiem-mo-3

Béo phì, rượu bia… là những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, bệnh tiểu đường type II cũng là một yếu tố hàng đầu gây ra căn bệnh này. Các nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gan nhiễm mỡ Béo phì Gan nhiễm ... Read More »

Gan nhiễm mỡ có gây ra vàng da?

Vàng da là biểu hiện đặc trưng nhất của viêm gan do virus, xơ gan hay ung thư gan nhưng liệu đó có phải biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ? Các bác sĩ phòng khám 12 Kim Mã sẽ giải thích rõ cho bạn điều này. Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ Phần lớn các trường hợp bị gan ... Read More »

Siêu âm chẩn đoán gan nhiễm mỡ

Siêu âm được ưa chuộng vì chi phí thấp và an toàn, đồng thời có độ nhạy và độ đặc hiệu khá cao trong việc phát hiện gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân của bệnh gan nhiễm mỡ Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ như: - Bệnh gan nhiễm mỡ do dinh dưỡng: bao gồm thành ... Read More »

Cách nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ

Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ đều không có triệu chứng và thường được phát hiện tình cờ bởi vì các xét nghiệm chức năng gan bất thường hoặc gan to hoặc siêu âm gan khi khám sức khỏe định kỳ. Biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ Thông thường gan nhiễm mỡ không gây ra ... Read More »